Chuyện lạ World cup: Mexico bị động đất vì người hâm mộ nhảy mừng chiến thắng.

Chuyện tưởng như đùa trên lại thực sự diễn ra trên đất nước Mexico ngày 17/06 vừa rồi. Ngay khi Mexico giành chiến thắng trước đương kim vô địch Đức, đây được xem là bất ngờ lớn nhất từ đầu giải.

Không đến Nga tham dự trực tiếp trận đấu nhưng rất nhiều fan Mexico có mặt ở sân Luzhniki như phát cuồng vì bàn thắng duy nhất của Lozano. Rất đông người dân đã theo dõi trận đấu này qua màn ảnh TV.

Worldcup Mexico Động Đất

Worldcup Mexico Động Đất

Ở phút 35, hàng triệu người ở thành phố Mexico nhảy cẫng lên vì vui sướng khi Hirving Lozano ghi bàn ở . Và điều này vô tình tạo nên trận động đất nhỏ.

Simmsa, một hệ thống theo dõi động đất đã đo được địa chấn xảy ra vào lúc 11h32 sáng (giờ địa phương), khoảnh khắc mà Mexico phá lưới Đức ở World Cup. Viện nghiên cứu địa chất và khí quyển Mexico cũng có thông báo về hiện tượng này. "Ít nhất hai máy đo đã phát hiện địa chấn. Đây là do con người gây nên chứ không phải thiên nhiên. Trận động đất này có lẽ là do quá nhiều người nhảy lên cùng lúc khi cầu thủ Mexico ghi bàn", tổ chức này cho biết.

Chiến thắng của Mexico trước đương kim vô địch World Cup ngay trận ra quân không những gây bất ngờ cho người dân nước này mà còn cho cả người hâm mộ túc cầu trên thế giới, và dĩ nhiên không khó hiểu nếu nó được xem là địa chấn ở giải World cup năm nay. Hơn nữa, đánh bại Đức là thành công lớn của đại diện Trung Mỹ, vì Đức chưa từng thua ở ngày ra quân World Cup kể từ năm 1982.

Ở Mexico nói riêng và các quốc gia Nam Mĩ nói chung, bóng đá được xem là môn thể thao vua và rất có quyền lực trong nền thể thao của châu lục này. Điều đó giải thích tại sao người dân Mexico lại hạnh phúc đến thế. 

Nhiều người đã đùa vui rằng: Bên cạnh bàn thắng duy nhất của Lozano, Mexico còn nhiều cơ hội để thắng đậm hơn, nhưng không tận dụng thành công. và tuyển Đức cũng đã không thể xoay chuyển tình thế và chấp nhận thất bại 0-1. Nếu trận đấu đó tiếp tục nâng cách biệt cho Mexico thì có lẽ đất nước này còn bị rung lắc dữ dội hơn bởi người hâm mộ.

Tin liên quan

Bình Luận

    Để lại Bình Luận của bạn

    © 2024 win2888asia.org. All Rights Reserved.

    Bamboo21