VTV xử lí vi phạm bản quyền WorldCup ngay sau trận đấu đầu tiên

“34 trang web và hơn 200 tài khoản MXH bị xử lí vì vi phạm bản quyền World Cup 2018 ngay sau trận đấu đầu tiên.”

Đây là con số thống kê chính thức do đội rà soát vi phạm bản quyền WorldCup 2018 của VTV đưa ra ngay sau tối khai mạc worlsdcup vào ngày 14/6/2018. Mặc dù trước đó VTV đã liên tục đưa ra các cảnh báo, tuyên truyền nhắc nhở về việc tôn trọng bản quyền nhưng ngay trong những phút đầu tiên của trận khai mạc Worldcup 2018 đội rà soát vi phạm bản quyền của VTV đã phát hiện, ngăn chặn hàng trăm trang web và mạng xã hội vi phạm bản quyền phát sóng.Tính tới thời điểm kết thúc trận khai mạc, VTV đã thống kê và xử lý 34 trang web, khoảng 200 tài khoản mạng xã hội vi phạm bản quyền. Nhà đài này cho biết, họ sẽ tiếp tục rà soát, đồng thời kêu gọi tẩy chay các trường hợp vi phạm bản quyền và sẽ có chế tài xử lý theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo duy trì tối đa việc truyền dẫn phát sóng worldcup 2018 theo đúng bản quyền phục vụ người hâm mộ chân chính.

Mặc dù chỉ sau khoảng 2 – 3 phút phát sóng lậu các vi phạm đều đã bị chặn lại. Thế nhưng càng báo cáo vi phạm, các trang web càng liên tục đổi địa chỉ IP để chia sẻ tín hiệu lậu, như “thiên biến vạn hoá”, thay đổi tên miền, IP,… để duy trì hệ thống vi phạm. Điều này không chỉ khiến các kĩ thuật viên của VTV đổ mồ hôi sôi nước mắt mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự đánh giá của FIFA về việc tiếp tục hay dừng cấp bản quyền phát sóng cho VTV.Trong trường hợp xấu nhất, bản quyền World Cup 2018 bị cấm chiếu đột ngột tại VN thì người thiệt thòi nhất sẽ chính là những fan cuồng bóng đá chân chính. Vì thê, anh em hãy kêu gọi tảy chay nạn “ăn cắp” sóng và truyền phát lậu. Nói không với việc xem bóng đá qua live stream hoặc các website không chính thống để tránh làm giàu cho những đối tượng xấu và đảm bảo quyền lợi của chính mình trong suốt mùa giải. Anh em hãy thật tỉnh táo để tận hưởng trọn vẹn mùa bóng lăn 2018 nhé.

VTV cũng kêu gọi nếu phát hiện các trường hợp vi phạm bản quyền World Cup 2018, khán giả hãy thông báo cho nhà đài này thông qua fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 và các fanpage chính thức khác của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tin liên quan

Bình Luận

    Để lại Bình Luận của bạn

    © 2024 win2888asia.org. All Rights Reserved.

    Bamboo21