World Cup có thể bị cấm chiếu ở VN ngay lúc này live streame lậu

Mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều lần về việc ngừng bản quyền World Cup 2018 nếu vẫn còn tình trạng live streame lậu, phát trực tiếp không xin phép nhưng vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup 2018 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Cứ mỗi mùa bóng lăn ngoài việc lo mua bản quyền trình chiếu thì Việt Nam còn lo đói phó với nạ vi phạm bản quyền trên internet. Câu chuyện bản quyền luôn là điểm “nóng” của dư luận và bài học lớn nhất có lẽ là câu chuyện của 2 năm trước, khi VTVcab bị cắt mất bản quyền C1 đã gióng lên hồi chuông lớn về thiệt hại không chỉ dành cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mà còn ảnh hướng lớn đến những người hâm mộ bóng đá chân chính.Ấy thế nhưng xem ra vì tình yêu bóng đá hay kèm theo một lý do nào đó mà người hâm mộ nhà ta vẫn vô tư vi phạm bản quyền một cách công khai dù đã được cảnh báo.

Theo thống kê của VTV mặc dù vòng chung kết World Cup mới khởi tranh và truyền hình trực tiếp trên kênh song của VTV được vài ngày nhưng ngày nào cũng có một lượng lớn các trường hợp vi phạm bản quyền  ngay trong quá trình truyền hình trực tiếp

Bất ngờ khi phần lớn họ đều là những khán giả trẻ và đều sử dụng hình thức live stream trực tiếp thông qua MXH. VTV đã phải liên tục phát đi kêu gọi tất cả người dân Việt Nam cùng chung tay nói không với việc vi phạm bản quyền World Cup; nhưng nạn livestream “lậu” vẫn diễn ra hết sức phức tạp. 

Để đối phó với tình trạng này và duy trì sóng trực tiếp phục vụ các tín đồ yêu bóng đá nước nhà trong suốt mùa bóng lăn, VTV đã phải nhờ tới sự trợ giúp của nhóm hiệp sỹ đảm bảo an ninh, an toàn truyền dẫn phát sóng. Nhóm này liên tục thức đêm, theo sát từng trận đấu để tìm kiếm, truy quét và thông báo các địa chỉ, đường link đang vi phạm bản quyền tới VTV ngay trong quá trình trực tiếp.

Theo thống kê sơ bộ của VTV, đến thời điểm hiện nay, nhóm “hiệp sĩ” này đã phát hiện được hơn 200 đường link trên YouTube, Facebook, Talk TV,… Đặc biệt hơn, ngoài internet, nhóm còn phát hiện việc bị để tràn sóng của một số đơn vị truyền dẫn tín hiệu qua vệ tinh và cả việc truyền thanh trái phép tiếng bình luận của VTV lên internet.

VTV liên tục lên tiếng cảnh báo người hâm mộ rằng: “Ngay lúc này, rất có thể hôm nay và ngày mai, FIFA World Cup 2018 có thể biến mất tại tất cả các màn hình to, nhỏ quen thuộc của mỗi khán giả Việt Nam chỉ vì nạn livestream, truyền phát tín hiệu World Cup lậu”. Hơn nữa, hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng chính thống như VTV News, VTVgo, VTVcab ON, FPT Play… đều có thể giúp cho người hâm mộ theo dõi World Cup một cách thuận tiện. Do đó, VTV kêu gọi người hâm mộ bóng đá: “Hãy lên tiếng! Đừng làm ngơ cho những tên “tội phạm” nhởn nhơ kiếm tiền và hủy hoại niềm vui của hàng chục triệu người dân Việt Nam”.

Tin liên quan

Bình Luận

    Để lại Bình Luận của bạn

    © 2024 win2888asia.org. All Rights Reserved.

    Bamboo21